Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Xem ảnh, ấm lòng...

Những series ảnh sưởi ấm trái tim


Mang những chủ đề rất riêng tư, các dự án nhiếp ảnh tự phát vẫn có sức lay động tới hàng triệu người trên thế giới. Cảm động, sâu sắc, đáng yêu, bổ ích là những mỹ từ mọi người dành cho các series ảnh này.


Dưới đây là một dự án nhiếp ảnh mà mỗi chúng ta khi có cơ hội được biết đều thấy đồng cảm và muốn chia sẻ.
 
Tippi of Africa

Là người Pháp, nhưng cặp đôi nhiếp ảnh gia Sylvie Robert và Alain Degré đã tới sinh sống ở sa mạc Châu Phi để tiện tác nghiệp. Con gái bé bỏng của họ, bé Tippi Degré  đã trải qua một tuổi thơ khác lạ. Cô bé lớn lên trong khung cảnh nguyên sơ ở sa mạc và kết thân với nhiều loài động vật hoang dã. Chú voi Abu 28 tuổi, chú báo sư tử J & B, hươu cao cổ, đà điểu, cầy, cá sấu, ngựa vằn con, ếch khổng lồ và thậm chí cả rắn đều quấn quýt quanh Tippi Degré mà không phương hại tới cô bé. “Tôi không có bạn bè ở đây, vì thế, các động vật là bạn bè của tôi”, cô bé đáng yêu và rắn rỏi nói.

 
Cha mẹ của Tippi Degré đã viết sách về quá trình hòa nhập và lớn lên trong thế giới động vật hoang dã của con gái. Trong cuốn sách ảnh Tippi of Africa xuất bản năm 1998, cha mẹ của Tippi nói “Con bé tin rằng các con vật giống như mình, như bạn bè mình. Trí tưởng tượng đã giúp bé quen thân với nhiều loài khác nhau”. Rõ ràng, với việc cho con hòa nhập vào thế giới riêng, không áp đặt của cha mẹ Tippi đã cho cô bé một nền giáo dục tuyệt vời nhất. Tippi được phiêu lưu khắp nơi trên sa mạc cùng những người bạn khổng lồ, và sẽ học được cách vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống.


Kachi 

17 nhận xét:

 1. THẬT TUYỆT VỜI CẢM ƠN CHỊ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải trẻ em nào cũng dám yêu động vật hoang dã như vậy em nhỉ!

   Xóa
 2. Cách dạy con của cha mẹ Tippi thật là độc đáo !
  Nhìn cô bé chơi với động vật hoang dã dễ thương quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc họ phải yêu động vật và yêu nghề lắm phải không chị!

   Xóa
 3. Cảm ơn các nhiếp ảnh gia và người giới thiệu !

  Trả lờiXóa
 4. Điểm 10 cho chất lượng giới thiệu nhé,cô bé thật hồn nhiên và đáng yêu,và cả dũng cảm nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ rất gần thiên nhiên. Động vât hoang dã nhiều khi hung bất chợt và...chắc không thơm tho nhỉ!

   Xóa
 5. Những tấm ảnh tuyệt đẹp, cô bé thật dũng cảm và đáng yêu bên các động vật hoang dã. Cám ơn chị đã cho xem những tuyệt tác / cả ở các Entry trước/. Dạo này em bận vườn tược nên ít ghé thăm chị được. Chúc chị cuối tuần vui nhiều nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vườn của em tuyệt vời rồi. Ngắm vườn là đã thư dãn. Chắc chị khó lòng đi chơi nhà em được NC à! Tiếc thật!

   Xóa
 6. Sao lại có cô bé dũng cảm, vô tư thế nhỉ ? Phục sát đất ! Chào !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ em hình như không biết sợ. Nhất là khi được người lớn động viên. Ba mẹ của bé này chắc cũng yêu động vật và thiên nhiên lắm chị ạ. Họ làm được kỳ tích đấy chị nhỉ!

   Xóa
 7. Những bức ảnh rất đẹp và đặc sắc. Một cách giáo dục và thể nghiệm độc đáo. Tuy nhiên nếu là con cháu tôi thì cho dù có điều kiện tôi cũng không bao giờ giám thử nghiệm cách giáo dục này, vì nó quá mạo hiểm. Ngay cả những nghệ sỹ dạy thú và xiếc thú cũng đã có rất nhiều trường hợp bỏ mạng vì bất chợt chỉ một giây con thú trở về bản chất hung dữ của nó.. Cũng đã có chuyện một nhà quay phim cho con mình cùng lặn ở vùng có cá mập và chính ông đã quay được cảnh con cá mập nuốt con mình. Ông đau đớn đến mức độ phải một năm sau ông mới dám xem đoạn phim đó, và sự đau đớn của ông đã quá muộn. Xin thông cảm vì tôi hay phát biểu ý kiến trái chiều, nhưng là suy nghĩ thực của mình khi xem ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nghĩ đây là tác phẩm nghệ thuật nên chắc có sự bố trí. Chẳng hạn, sư tử, hổ con được nuôi dưỡng , thuần hóa., rắn được bỏ nọc độc...Nhưng họ quả là những con người khác biệt đã lấy thiên nhiên làm lẽ sống của mình rồi...

   Xóa
 8. Không biết anh có thêm được lời bình nào nữa không đây, rất cảm động, đày sức quyến rũ.., sao em sưu tầm được bộ ảnh quý hiếm như vậy chư, phục sát dấtđấy.

  Trả lờiXóa
 9. Em vô tình thôi, có trang mạng đăng , thấy hay là kéo về anh ạ. Em rất vui vì anh thấy thích!

  Trả lờiXóa