Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

CHÀO THÁNG 10: NHỎ TO TÂM SỰ
ST: Mấy hôm nay bận việc nhà quên mất cả ngày tháng...Sáng nay ST chợt nhận ra đã là 1-10, ngày
 QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI!

Vậy tuy muộn, ST vẫn chúc anh chị em, bạn bè là NCT : sống khỏe, sống vui và sống có ích nhé!

Tâm sự muốn chia sẻ hôm nay không phải là chuyện Chính phủ Mỹ đóng cửa , tình hình Seria, Iran...mà xung quanh chuyn sinh hoạt hội NCT nơi ST cư ngụ.

Số là trong bạn bè của ST có hai luồng suy nghĩ. Một là, khi về hưu là nghỉ hẳn, chẳng nên sinh hoạt bất cứ tổ chức nào! Hai là vẫn hoạt động tích cực cho khỏe và...để đỡ bị người ta ( quan chức địa phương) bắt nạt! Vậy nên thế nào đây?

ST khi còn làm việc quả là bận rộn:  nghiên cứu, giảng day, kiếm sống...chả quan tâm gì đến công việc khu phố. Nhưng từ khi về, lại được nuôi dưỡng mẹ chồng, năm nay đã trên 90 tuổi,  thấy bà thật sự vui mừng, cảm động khi được hội NCT địa phương quan tâm thăm hỏi... suy nghĩ của ST đã có thay đổi. 

Bây giờ ở khu phố, với tinh thần mỗi người một việc, ST  tham gia phụ trách công tác văn hóa văn nghệ, thể thao , nôm na là vận động và tổ chức... góp phần làm cho các cụ sống vui, sống khỏe. Công việc nhẹ nhàng mà vui đáo để, các bạn ạ.  Các cụ khi đã ưng thì nhiệt tình lắm. Nhiều "tài năng" vẫn dấu nay phát lộ. Nhiều vị đóng góp sức mình, hoạt động miệt mài, không cần bất cứ khoản thù lao nào, coi như đó là một việc thiện. Hiện trong phường có 20 câu lạc bộ : thơ, ca, yoga, dưỡng sinh, dancing...7 trung tâm chăm sóc sức khỏe NCT, hoạt động nhộn nhịp. Chưa kể các nhóm do các cụ tự họp nhau lại luyện tập. Mỗi lần hội họp đều có văn nghệ tự biên tự diễn. Các cụ hỷ hả lắm...
Càng ngày người NCT càng quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống tinh thần hơn!

Ngoài ra còn việc thăm hỏi người ốm, tham gia hiếu, hỷ...cũng được hội NCT quan tâm lắm lắm!

Vấn đề ở khu phố, địa phương cũng  phản ánh vấn đề của quốc gia. Viêt nam nay đã là nước có dân số già , 10% dân số là NCT rồi! Chính sách, sự quan tâm của NN,  XH với NCT như thế nào sẽ trở thành một vấn đề lớn ở QG này. 

Phải chăng trước khi được quan tâm, ta phải tự mình quan tâm đến mình... Có đúng không ạ?


Lần nữa chúc các anh chị, bạn bè vui, khỏe đón tháng 10 đầy ắp những sự kiện...

Xin cám ơn!