Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Bình minh Việt Nam

Bộ ảnh tuyệt đẹp về bình minh trên khắp Việt Nam

Với những người đam mê nhiếp ảnh, khoảnh khắc được coi là giờ vàng và mong chờ nhất chính là khi bắt được những ánh nắng đầu tiên trong ngày.
Trong một chuyến bay sớm ra Hà Nội, chúng tôi thật may mắn khi có dịp được ngắm ánh bình minh dần ló dạng trên một biển mây trời trắng muốt.Phóng to
Ánh bình minh dần ló dạng trên một biển mây trời trắng muốt, nhìn từ cửa sổ một chuyến bay ra Hà Nội. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Bầu trời hừng lên trên cánh đồng muối Hòn Khói - Ninh Hòa. Trông từ xa, cánh đồng như một tấm gương lớn phản chiếu ánh bình mình và cả dáng dấp của những diêm dân “một nắng hai sương”.
Bầu trời hừng lên trên cánh đồng muối Hòn Khói (Ninh Hòa). Trông từ xa, cánh đồng như một tấm gương lớn phản chiếu ánh bình mình và cả dáng những diêm dân một nắng hai sương. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
“Quả lòng đỏ trứng gà” tỏa ánh nắng chói chang báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Ảnh được thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch chụp ở một gác nghêu ở biển Tân Thành – Gò Công, nơi được mệnh danh là ruộng nghêu lớn nhất khu vực miền nam.
“Lòng đỏ trứng gà” tỏa ánh nắng chói chang báo hiệu một ngày mới. Ảnh được thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch chụp ở một gác nghêu ở biển Tân Thành (Gò Công), nơi được coi là ruộng nghêu lớn nhất khu vực miền Nam. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên, một trong 3 khu vực có địa chất độc đáo nhất thế giới được tạo thành bởi những dòng nham thạch cổ đại tạo thành những kiến trúc và hình thù kỳ lạ, đây cũng là nơi tập trung nhiều nhiếp ảnh gia đến để sáng tác những bức ảnh tuyệt vời. Nơi đây những dòng thuyền của những ngư dân câu mực đêm cũng là một đề tài thú vị để các nhiếp ảnh gia sáng tác.
Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên, một trong 3 khu vực có địa chất độc đáo nhất thế giới, được tạo thành bởi những dòng nham thạch cổ đại. Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhiếp ảnh gia đến để sáng tác ảnh. Những dòng thuyền của ngư dân câu mực đêm cũng là một đề tài thú vị. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Mặt trời tỏa ra thứ ánh kỳ diệu như thức tỉnh cả phố Cổ còn đang trong cơn mơ ngủ. Ảnh một con phố ở Hội An trong buổi sáng tinh sương yên bình.
Mặt trời tỏa ra thứ ánh kỳ diệu, thức tỉnh cả phố cổ còn đang trong cơn mơ ngủ. Ảnh một con phố ở Hội An trong buổi sáng tinh sương. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Binh minh ở biển Nhà Mát – Bạc Liêu. Cả một vùng biển dần sáng lên từ phía chân trời.
Binh minh ở biển Nhà Mát - Bạc Liêu. Cả một vùng biển dần sáng lên từ phía chân trời. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Không chỉ ở những nơi xa xôi, chúng tôi còn bắt gặp được những góc hình đẹp ngay tại nơi mình đang sống. Những tia nắng đầu tiên dần xuất hiện mở đầu cho một ngày mới ở Sài Gòn phồn hoa. Ảnh chụp góc cao cầu chữ Y.
Không chỉ ở những nơi xa xôi, chúng tôi còn bắt gặp được những góc hình đẹp ngay tại nơi mình đang sống. Những tia nắng đầu tiên dần xuất hiện mở đầu cho một ngày mới ở Sài Gòn phồn hoa. Ảnh chụp góc cao cầu chữ Y. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Bình minh trên Đầm Hòn Thiên (Ninh Thuận).
Bình minh trên đầm Hòn Thiên (Ninh Thuận). Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Những chú trẻ vui đùa dưới ánh bình minh trên đồi cát Nam Cương. Đây là một trong những bức ảnh tâm đắc nhất của anh em CLB Nhiếp ảnh và Du lịch trong hành trình khám phá Ninh Thuận.
Những chú trẻ vui đùa dưới ánh bình minh trên đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận). Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Sau một hồi trông ngóng và chờ đợi, cuối cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch cũng được ngắm nhìn cái thời khắc bình minh đâu tiên của Việt Nam. Mặt trời nhô lên tỏa ra những tia hào quang sáng chói xua đi những làn sương mờ. Ảnh chụp toàn cảnh bình minh mọc lên ở Hải đăng Mũi Điện - Phú Yên.
Mặt trời nhô lên, tỏa ra những tia hào quang sáng chói xua đi những làn sương mờ ở Hải đăng Mũi Điện, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh trên đảo Bình Hưng – Cam Ranh –Khánh Hòa. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong thời gian gần đây.
Trên đảo Bình Hưng (Cam Ranh, Khánh Hòa). Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong thời gian gần đây. Ảnh: Nhi Nguyễn.
Bình minh ở Mỹ Hiệp – Ninh Thuận. Trò chơi đùa với mặt trời.
Bình minh ở Mỹ Hiệp (Ninh Thuận). Ảnh: Nhi Nguyễn.
Bình minh sương mù vào mùa mây luồng ở Đà Lạt. Những ruộng bậc thang cho ta cảm giác như ở vùng Tây Bắc.
Bình minh sương mù vào mùa mây luồng ở Đà Lạt. Những ruộng bậc thang cho ta cảm giác như ở vùng Tây Bắc. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh sương mù nhìn xuống thị trấn Lạc Dương – Đà Lạt. Sương mù dày đặc làm le lói ánh sáng mặt trời xuyên qua nhưng không thể lọt xuống được thành phố.
Khung cảnh nhìn xuống thị trấn Lạc Dương (Đà Lạt). Sương mù dày đặc, mặt trời le lói nhưng ánh sáng không thể lọt xuống được thành phố. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh bãi rêu Cổ Thạch – Bình Thuận. Đây là nơi nhiều nhiếp ảnh gia đến và sáng tác với bãi rêu tự nhiên này.
Bãi rêu Cổ Thạch (Bình Thuận). Ảnh: Nhi Nguyễn.

Nhớ về Hà Nội
Mê mẩn với bộ tranh vẽ Hà Nội “đẹp như thật”
Nguyễn Duyên
Tác giả của bộ tranh này là họa sĩ Phạm Bình Chương (1973). Anh là cái tên tiêu biểu của nhóm nghệ sỹ có tên gọi Nhóm hiện thực – chuyên  theo trường phái hiện thực. Họa sĩ Phạm Bình Chương tốt nghiệp khoa hội họa Trường ĐH Mỹ Thuật năm 1995. Hiện anh đang là giảng viên của trường. Anh từng nhận được rất nhiều giải thưởng của Hội Mỹ Thuật Việt Nam trong các năm 1997-1999.
Một buổi sớm Hà Nội sau cơn mưa. 

Dù từng vẽ qua rất nhiều chủ đề, nhưng Hà Nội phố luôn là chủ đề bất tận và tâm huyết nhất của anh. Có thể nói, Phạm Bình Chương chính là chàng thi sĩ của Hà Nội trong mảng hội họa. Dù sử dụng lối vẽ thực, nhưng tranh của Phạm Bình Chương vẫn rất thơ và bay bổng, vẽ Hà Nội hiện đại nhưng vẫn yên bình, phảng phất nét cổ kính. Không ép uổng theo một lối Hà Nội phải cổ, hay Hà Nội phải thế này, thế kia. Hà Nội trong tranh của Chương đúng như Hà Nội hiện đại mà chúng ta vẫn yêu thương, nhung nhớ.
Gầm cầu Long Biên thanh bình mà nhọc nhằn. 
Một góc rất lạ trong tranh của Phạm Bình Chương.
Một cảnh thường thấy trên hè phố Hà Nội.
Những gánh hàng rong.Nắng trong tranh của Phạm Bình Chương rất tài tình và vô cùng chân thật.

Một cửa hàng cho thuê sách ở phố Thi Sách. 

Xe đạp luôn xuất hiện trong cuộc sống của người Hà Nội. 


Khung cảnh thường thấy của mùa thu Hà Nội. 


 
Bên trong những ngõ nhỏ của Hà Nội. 

Theo Trí Thức Trẻ

( Từ Văn đàn NNB )