Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Xem ảnh, ấm lòng...

Những series ảnh sưởi ấm trái tim


Mang những chủ đề rất riêng tư, các dự án nhiếp ảnh tự phát vẫn có sức lay động tới hàng triệu người trên thế giới. Cảm động, sâu sắc, đáng yêu, bổ ích là những mỹ từ mọi người dành cho các series ảnh này.


Dưới đây là một dự án nhiếp ảnh mà mỗi chúng ta khi có cơ hội được biết đều thấy đồng cảm và muốn chia sẻ.
 
Tippi of Africa

Là người Pháp, nhưng cặp đôi nhiếp ảnh gia Sylvie Robert và Alain Degré đã tới sinh sống ở sa mạc Châu Phi để tiện tác nghiệp. Con gái bé bỏng của họ, bé Tippi Degré  đã trải qua một tuổi thơ khác lạ. Cô bé lớn lên trong khung cảnh nguyên sơ ở sa mạc và kết thân với nhiều loài động vật hoang dã. Chú voi Abu 28 tuổi, chú báo sư tử J & B, hươu cao cổ, đà điểu, cầy, cá sấu, ngựa vằn con, ếch khổng lồ và thậm chí cả rắn đều quấn quýt quanh Tippi Degré mà không phương hại tới cô bé. “Tôi không có bạn bè ở đây, vì thế, các động vật là bạn bè của tôi”, cô bé đáng yêu và rắn rỏi nói.

 
Cha mẹ của Tippi Degré đã viết sách về quá trình hòa nhập và lớn lên trong thế giới động vật hoang dã của con gái. Trong cuốn sách ảnh Tippi of Africa xuất bản năm 1998, cha mẹ của Tippi nói “Con bé tin rằng các con vật giống như mình, như bạn bè mình. Trí tưởng tượng đã giúp bé quen thân với nhiều loài khác nhau”. Rõ ràng, với việc cho con hòa nhập vào thế giới riêng, không áp đặt của cha mẹ Tippi đã cho cô bé một nền giáo dục tuyệt vời nhất. Tippi được phiêu lưu khắp nơi trên sa mạc cùng những người bạn khổng lồ, và sẽ học được cách vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống.


Kachi