Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Quả báo

Ngụy tạo lịch sử, tự vẽ ra “đường lưỡi bò”, ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vô nhân đạo tấn công cảnh sát biển của Việt Nam nhưng nhà cầm quyền Trung Quốc luôn mị dân rằng “Trung Quốc làm đúng, Trung Quốc chính nghĩa ” để người dân tin tưởng, ủng hộ. Người dân Trung Quốc đã bị lãnh đạo của mình xem như con rối và kết quả là bây giờ đất nước Trung Quốc đã gánh lấy hậu quả. Nhắc đến Trung Quốc, cộng đồng quốc tế không ai có thiện cảm với đất nước này, uy tín, niềm tin đã bị đánh mất từ tay các nhà cầm quyền.

  • Nhà cầm quyền Trung Quốc đang có tội với cả dân tộc!

Tuyên bố chủ quyền lãnh thổ bao trùm biển Đông nhưng không một chứng cứ pháp lý và đang vi phạm luật quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển UNCLOS 1982, thời gian qua Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi của quốc tế. Niềm tin chiến lược, uy tín bị đánh mất, đó là lý do vì sao cộng đồng quốc tế, doanh nhân, doanh nghiệp quốc tế đã giảm dần lựa chọn Trung Quốc để hợp tác phát triển. Ai sẽ dám mạo hiểm, tin tưởng ký kết làm ăn với một đất nước mà nhà cầm quyền thích hành xử ngang ngược, không tôn trọng luật pháp quốc tế?
Bất kỳ sự bưng bít thông tin bất chính nào rồi một ngày nào đó cũng sẽ phơi bày ra ánh sáng. Và hiện tại, sự mờ ám, bất chính, suy thoái đạo đức của các nhà cầm quyền Trung Quốc đang được bóc tách bởi chính những con người yêu hòa bình trong nước. Đó là những con người có trình độ hiểu biết, có tri thức rất đáng để cộng đồng tán phục.


        

       Tàu Trung Quốc hung hăng đâm và sử dụng vòi rồng tấn công tàu Việt    Nam


Không phải người mang quốc tịch Trung Quốc nào cũng xấu, chỉ có các nhà cầm quyền của chúng tôi xấu và một số thành phần mang quốc tịch Trung Hoa là hành xử vô lý; bên cạnh đó còn có chúng tôi, chúng tôi yêu chuộng lẽ phải, tôn trọng sự thật”. Đó chính là những chia sẻ mà các nhà văn, nhà giáo đang sinh sống tại Quảng Châu bộc bạch khi đọc được những phản ứng, bức xúc của dư luận quốc tế dành cho Trung Quốc sau khi giàn khoan trái phép HD-981 ngang nhiên có mặt tại thềm lục địa của Việt Nam.

Có rất nhiều người dân Trung Quốc lúc đầu đã tin lời lãnh đạo của mình, tin lời bà Hoa Xuân Oánh phát biểu nên ủng hộ hết mình việc đặt giàn khoan tại tọa độ 15 độ 29’58” vĩ Bắc-111 độ 12’06” kinh Đông cách đảo Lý Sơn của Việt Nam 119 hải lý trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Lúc cao trào, bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố tàu Việt Nam rượt đuổi, đâm tàu Trung Quốc, cản trở thi công, tin vào lời nói ấy, rất nhiều người dân Trung Quốc đã giận dữ và dùng nhiều lời lẽ không êm tai, vô văn hóa chửi đổng Việt Nam. Nhưng, khi nhìn thấy những thước phim ghi lại cảnh những tàu Trung Quốc dùng vòi rồng tấn hung hăng công tàu Việt Nam; tổng lực đâm vào tào Việt Nam và đỉnh điểm là khi nhìn thấy cảnh sát biển của Việt Nam bị thương, rất nhiều người dân Trung Quốc đã bừng tỉnh và đặt câu hỏi về sự trung thực của lãnh đạo nước mình!


Quả báo

Vì sao tàu Trung Quốc tấn công chí mạng vào tàu Việt Nam nhưng chiến sĩ, cảnh sát biển của Việt Nam không ứng xử lại tương tự mà chỉ tự vệ? Vì sao Việt Nam đã không muốn giao chiến nhưng tàu Trung Quốc cứ chủ động công kích, khiêu khích và tấn công? Vậy thì, lời nói “chính nghĩa” xuất phát từ miệng của các nhà lãnh đạo Trung Quốc độ tin cậy bao nhiêu phần trăm?… Rất nhiều câu hỏi mang tính chất chất vấn các nhà cầm quyền đã được nhân dân Trung Quốc truy vấn trên các diễn đàn, buổi thảo luận và cuộc họp công ty, kèm theo đó là chia sẻ tình cảm với nhân dân Việt Nam, xin lỗi nhân dân Việt Nam thay nhà cầm quyền ngang ngược của mình!
Người dân trí thức Trung Quốc không tin tưởng lãnh đạo của mình
Ông Lý Lệnh Hoa, Chuyên viên nghiên cứu thuộc Trung tâm Thông tin Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc, một nhà nghiên cứu nổi tiếng về luật biển của Trung Quốc đã lên tiếng tỏ rõ thái độ phản đối hành động của phía Trung Quốc. “Từ năm 1947, Trung Quốc tự ý vẽ ra một đường đứt đoạn trên bản đồ Biển Đông, gọi là “Đường 9 đoạn” hay “Đường hình chữ U”, rồi coi đó là “đường biên giới biển truyền thống”. Chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ chính thức giải thích về hàm nghĩa pháp luật của cái đường này…Những bằng chứng không thể chối cãi


Cần phải nói rõ một điều: vùng nước bên trong “Đường hình chữ U” chiếm tới 80% diện tích Biển Đông không thể nào là “vùng nước lịch sử” của Trung Quốc được. Cái “Đường hình chữ U” này không phải là biên giới biển của Trung Quốc. Quy tắc quốc tế cho thấy rõ, giống như biên giới trên đất liền, biên giới trên biển cũng phải là một đường thực tế, không thể là một cái đường ảo. Nếu Trung Quốc cứ kiên trì cái gọi là “Đường 9 đoạn” không có căn cứ pháp luật, không có kinh độ, vĩ độ cụ thể, sẽ không được các nước xung quanh Biển Đông và cộng đồng quốc tế chấp nhận. Trung Quốc cần tôn trọng lập trường của các quốc gia ven Biển Đông về thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý theo tinh thần của Công ước biển LHQ năm 1982”, ông bày tỏ rõ quan điểm của mình và phản bác lại yêu sách mà các nhà cầm quyền Trung Quốc đang hành động ngang ngược, gây tiếng xấu ngàn thu cho đất nước Trung Quốc.
Không chỉ riêng gì ông Lý Lệnh Hoa vạch mặt các nhà lãnh đạo của mình mà rất nhiều  người dân Trung Quốc đã bày tỏ thái độ tức giận trước hành động ngang ngược, dối trá của lãnh đạo Trung Quốc. Henshehengou, một người dân Trung Quốc đã phát biểu: “Trung Quốc phải từ bỏ ngay thứ quan niệm từ cổ xưa đến nay, nếu không sẽ chẳng thể giải quyết được những tranh chấp với các nước láng giềng”. “Thành thật xin lỗi Việt Nam; đó là câu nói cửa miệng mà mỗi khi tôi xem qua clip hình ảnh tàu nước tôi (Trung Quốc) tấn công tàu Việt Nam”, Lý Trúc Thành bày tỏ trên trang cá nhân của mình.
Bên cạnh đó còn có rất nhiều người dân Trung Quốc đã mỉa mai nhà lãnh đạo đất nước và tuyên bố “cảm thấy nhục vì có những vị lãnh đạo ngang ngược, hao mòn phẩm chất đạo đức khi đưa ra chiến lược xâm lược Việt Nam”.
Kuangyelangren viết trên mạng Sohu: “Sao tôi xem chương trình “Tin tức 360” thấy tàu Hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng và tông húc vào tàu Việt Nam? Lại còn đưa mấy chục tàu ra để bảo vệ”? Fanfanhe ở Bắc Kinh viết trên mạng Sohu: “Mọi người đều thấy rõ: Lần này Trung Quốc chủ động gây chuyện, người Việt Nam tố cáo ra quốc tế; bây giờ Trung Quốc lại giả bộ bị bắt nạt, nói bị tàu Việt Nam tông húc để mong tìm kiếm sự cân bằng”. Còn Xianrenruyuan thì viết: “Chao ôi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cố ý làm ra vẻ ta vô tội. Thực ra tàu Việt Nam bị húc đến thảm. Phía ta toàn là tàu chiến hoán cải thành hải giám, sao có thể bó tay chịu húc? Vậy mà toàn thấy đưa tin “bị khiêu khích, bị bắt nạt”.
Dựa trên những phản ứng trên của người dân Trung Quốc, người dân Việt Nam nhận ra rằng người Trung Quốc chỉ cần bình thường, có chút đầu óc đều khẳng định “không thể thấy lọt tai” khi nghe nhà cầm quyền nước này nói về chủ quyền lãnh thổ và phản ứng quyết liệt trước những hành động sai trái, ngang ngược, vô nhân đạo mà nhà cầm quyền Trung Quốc ra lệnh, trấn áp ngoài biển Đông, chứ không hoa mĩ như những gì đã ngụy tạo, hô hào trước truyền thông cho người dân Trung Quốc nghe! Điều đó chứng tỏ, không phải người dân Trung Quốc nào cũng cũng xấu xa như nhà cầm quyền đất nước họ!


 

Nhân dân Trung Quốc nên ủng hộ nhân dân Việt Nam trước các hành động ngang ngược của chính quyền Trung QuốcKhi nghe được những chia sẻ đầy công tâm của người dân Trung Quốc, tôi đã tin rằng, đất nước Trung Quốc có những kẻ muốn xâm lược Việt Nam, ngoài kia nhà cầm quyền Trung Quốc đang ứng xử vô nhân đạo với đất nước, nhân dân Việt Nam, nhưng tình người của nhân dân Trung Quốc hướng về cho nhân dân Việt Nam là có thật. Cảm ơn các bạn, cảm ơn những người dân Trung Quốc đã ủng hộ Việt Nam, cảm ơn các bạn đã đứng về phía chính nghĩa. Mong sao tình người này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người dân Trung Quốc, để sự thật, chân lý, tội ác sớm được phơi bài trước ánh sáng của lương tâm nhân loại. Việt Nam mong muốn hòa bình, không muốn chiến tranh – mong sao thông điệp này của Việt Nam không chỉ truyền đến nhân dân Trung Quốc mà sẽ được truyền mạnh mẽ khắp năm châu.

Hải Dương
(  Từ nguyentandung.org)