Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Quà giáng sinh là…gạo!

[​IMG]

Lúc này, bên cạnh dòng người đi chơi đêm giáng sinh là hình ảnh các bạn tình nguyện viên tỏa đi khắp các nẻo đường Sài Gòn để đem chút ấm áp đến với những mảnh đời bất hạnh, những cụ già không chốn nương tựa hay đôi khi là những em nhỏ vất vả mưu sinh về đêm…! Vui vì những nghĩa cử dù nhỏ cũng làm ấm lòng bao người khi đêm xuống.
Một niềm vui khác về món quà giáng sinh đặc biệt, đó là UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định 4587/QĐ-UBND phê duyệt phân bổ gạo cho học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quyết định số 36/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ phân bổ 1.426.200 kg gạo cho 19.016 học sinh đang theo học kỳ I, năm học 2013-2014 ở 216 trường từ bậc Tiểu học đến THPT. Mức hỗ trợ gạo cho mỗi học sinh 15 kg/tháng, trong thời gian 5 tháng.
Vẫn còn bao tấm lòng hướng lên vùng cao
Vẫn còn bao tấm lòng hướng lên vùng cao
Không phải những bộ quần áo đắt tiền, những con búp bê xinh xắn hay chiếc xe đua đồ chơi hiện đại… được bọc gói đẹp đẽ và giấu dưới gối đem lại niềm vui bất ngờ cho con trẻ. Có lẽ mòn quà giáng sinh thiết thực này mới chính là điều các em nhỏ ở Thanh Hóa cần nhất lúc này. Nó không chỉ đem lại niềm vui chốc lát mà ý nghĩa hơn có thể giúp các em tiếp tục đến trường. Món quà vừa giúp ấm bụng con trẻ, vừa giúp một phần làm ấm lòng các bậc phụ huynh bởi ít nhất họ không còn phải đắng lòng chứng kiến cảnh con mình phải đói ăn, phải nghỉ học khi vào mùa giáp hạt!
Với họ hạnh phúc chỉ đơn giản là manh áo, chiếc chăn ấm mùa đông và bữa cơm trắng thơm mỗi ngày. Còn hạnh phúc của chúng ta sẽ là nụ cười của họ.
Cải ( nguyentandung.org )

CHỦ ĐỀ / DÒNG SỰ KIỆN: