Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Quà giáng sinh là…gạo!

[​IMG]

Lúc này, bên cạnh dòng người đi chơi đêm giáng sinh là hình ảnh các bạn tình nguyện viên tỏa đi khắp các nẻo đường Sài Gòn để đem chút ấm áp đến với những mảnh đời bất hạnh, những cụ già không chốn nương tựa hay đôi khi là những em nhỏ vất vả mưu sinh về đêm…! Vui vì những nghĩa cử dù nhỏ cũng làm ấm lòng bao người khi đêm xuống.
Một niềm vui khác về món quà giáng sinh đặc biệt, đó là UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định 4587/QĐ-UBND phê duyệt phân bổ gạo cho học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quyết định số 36/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ phân bổ 1.426.200 kg gạo cho 19.016 học sinh đang theo học kỳ I, năm học 2013-2014 ở 216 trường từ bậc Tiểu học đến THPT. Mức hỗ trợ gạo cho mỗi học sinh 15 kg/tháng, trong thời gian 5 tháng.
Vẫn còn bao tấm lòng hướng lên vùng cao
Vẫn còn bao tấm lòng hướng lên vùng cao
Không phải những bộ quần áo đắt tiền, những con búp bê xinh xắn hay chiếc xe đua đồ chơi hiện đại… được bọc gói đẹp đẽ và giấu dưới gối đem lại niềm vui bất ngờ cho con trẻ. Có lẽ mòn quà giáng sinh thiết thực này mới chính là điều các em nhỏ ở Thanh Hóa cần nhất lúc này. Nó không chỉ đem lại niềm vui chốc lát mà ý nghĩa hơn có thể giúp các em tiếp tục đến trường. Món quà vừa giúp ấm bụng con trẻ, vừa giúp một phần làm ấm lòng các bậc phụ huynh bởi ít nhất họ không còn phải đắng lòng chứng kiến cảnh con mình phải đói ăn, phải nghỉ học khi vào mùa giáp hạt!
Với họ hạnh phúc chỉ đơn giản là manh áo, chiếc chăn ấm mùa đông và bữa cơm trắng thơm mỗi ngày. Còn hạnh phúc của chúng ta sẽ là nụ cười của họ.
Cải ( nguyentandung.org )

CHỦ ĐỀ / DÒNG SỰ KIỆN:

16 nhận xét:

 1. Mỗi địa phương chỉ cần tịch thu mấy cái biệt thự của mấy quan tham ở nơi đó rồi đưa vào công quỹ là dân có bệnh viện ,trẻ con có quà noel và toàn dân có niềm vui ,đảng có lòng tin ..!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vậy anh ạ! Mong có bao thanh thiên sử bớt bọn họ đi!

   Xóa
 2. Hạt gạo là hạt ngọc. Tặng gạo là tặng ngọc. Thiết thực cho đời sống, không hình thức. Nhưng liệu có đến nơi đầy đủ và đúng lúc? Cần nắm bắt thông tin cho đến đích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ nói chí phải! Nếu đến gạo cho trẻ em mà cũng tham nhũng thì...đất nước này đi đến đâu?

   Xóa
 3. Ko gì quý giá bằng hạt gạo chị gái nhỉ ? Tính ra giá trị đồng tiền ko đáng là bao nhưng nó rất thiết thực với đời sống chúng ta. Còn nhiều cảnh trẻ em vùng cao đói rét lắm

  Chúc chị gái đón giáng sinh an lành hạnh phúc nhé ! (~_~)

  http://4.bp.blogspot.com/-XJbRacGt7ao/UqWVPQzkYFI/AAAAAAAAIbw/CTAb_qch2kU/s1600/hinh-dong-giang-sinh-de-thuong-9.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy đấy em ạ. Thế mà nhiều nơi trẻ em vẫn không có gạo để cầm cự mà đi học tiếp...

   Xóa
 4. một hành động thiết thực đầy ý nghĩa chị nhỉ, em sang chúc chị giáng sinh an bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cũng chúc em một giáng sinh yên lành và năm mới vui vẻ!

   Xóa
 5. Chúc chị một Giáng sinh vui vẻ, một Năm mới an lành, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cám ơn em. Chúc em đón tết xa nhà thật vui nhé!

   Xóa
 6. Giáng sinh an vui! Bọn tớ vừa đi về quá vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thú vị thật! Cả H và D cũng đi à?

   Xóa
 7. Quà Giáng sinh thiết thực như vậy có ý nghĩa hơn . Nếu chưa ngon đẹp hãy làm sao cho no ấm đã . Cảm ơn tác giả bài viết !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc các em nhỏ đó còn chưa biết thế nào là Noel bác nhỉ!

   Xóa
 8. Chúc hai em và các cháu một Noel vui vẻ-an lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị. Chắc Noel ở SG vui lắm đấy chị nhỉ!

   Xóa