Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Một chuyến đi vùng cao dối già!!!


ST: Đã từ lâu ST mong ước được đến Hà Giang, một tỉnh cực bắc VN, có cao nguyên đá, tam giác mạch...nổi tiếng. Nhưng sức khỏe ngày càng " có vấn đề" nên mấy lần phải trì hõan...Năm nay sau khi chuẩn bị tốt về sức khỏe, phút chót, đúng giờ G mới giám đăng ký đi. Thế mà thật không ngờ, đường xa, dốc ngược, ngoằn ngòeo...cả đòan 23 người của ST đã đi đến nơi về đến chốn, an tòan và đầy hứng khởi. Thầm nghĩ liệu đây có phải là chuyến đi dối già vùng cao không nhỉ?

Trên đường lên HG, trước tiên cả đòan ghé thăm nghĩa trang Vị Xuyên- thắp hương tưởng nhớ các các liệt sỹ trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc từ 1997-và những năm sau đó, rồi mới yên tâm lên đường về thị trấn Đồng Văn. Xuyên cao nguyên đá hướng đến Cột Cờ Lũng Cú- Tiền tiêu phái bắc của Tổ quốc! Dọc đường có ghé thăm biên giới Việt -Trung, các bản làng người Nùng, Hơ Mông, ngắm cánh đồng tam giác mạch và đỉnh Mã Pi Lèng ...mê ly!

Mời mọi người xem một vài bức ảnh ST đánh dấu chuyến đi của mình nhé!

Nghĩa trang Vị Xuyên
Cột mốc bên giới Việt -Trung


Bản người dân tộc Nùng, mùa lúa chín Cánh đồng tam giác mạch trên cao nguyên đá

Dinh thự họ Vương ( vua Mèo )Đỉnh Mã Pì Lèng...trên đường lên Mèo Vạc


Phố cổ Đồng Văn
Và đây, trên đỉnh cột cờ Lũng Cú


Hết rồi...hì, ST và MK xin cám ơn và chào mọi người ạ!-------------------------------------------------------

Song Thu xin cám ơn bạn bè đã ghé thăm và chia sẻ. Sáng mai, ST lại lên đường làm " Nghĩa vụ...Quốc tế ", à quên , nghĩa vụ  ông bà cao cả! Xin để lại bài thơ về Hà Giang để đỡ nhớ và mời bạn bè cùng tận hưởng hương vị cao nguyên đá nhé!