Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Đợi anh- thơ và ảnh nguyên tiêu 2017 - Song ThuĐợi anh

Hẹn nhau sáng sớm tinh mơ
Đến chơi anh thả vần thơ lên trời
Nắng vàng, hoa vẫn còn tươi
Đợi anh, em thả nụ cười...bay xa!


Nguyên tiêu Đinh Dậu, 11-2-17

Hôm nay, nguyên tiêu Đinh Dậu, trời nắng đẹp. Văn Miếu trang hòang rực rỡ. Người đi dự lễ đông vui. Hiếm có lễ hội nào sau tết mà không khí trật tự, văn minh như vậy... ST nhác thấy một vài nhà văn, thơ quen quen... Nhưng không gặp được bạn thơ nào...
Bước chân qua cổng soát vé là bước vào cung đường thi nhân, trải thảm đỏ- Một nét đẹp của hội thơ năm nay 

Ở đây vinh danh những nhà thơ lớn, nổi tiếng của VN từ cổ tới kim.

ST đặc biệt chú ý đến hai nhà thơ yêu thích: Nguyên Hồng và Hàn mạc Tử. Bác Nguyên Hồng là bố của bạn Hồng Hà  (đã mất), bạn học lớp 3-QL cùng ST


Trong ký ức , ST chỉ nhớ tác phẩm Bỉ Vỏ nổi tiếng của bác. Không ngờ bác còn là một nhà thơ... Khu trung tâm lễ hội không có gì khác so với các năm trước!

Đến lễ hội hơi muộn nên không có thời gian vào nghe ngâm thơ và xướng họa bên trong . Tuy vậy, ST cũng cảm thấy được không khí vui tươi, rộn rã...Ra bên ngoài thăm các LỀU thơ giành cho các CLB thơ mọi miền. ST gặp một người bạn học cũ, nay là chủ nhiệm CLB văn hóa nghệ thuật Đất Việt...Bạn vốn là dân kiến trúc, nay lại mê văn thơ và đã trở thành thành viên của hội nhà văn Hà Nội.


                          
Hì, ghi lại một nét chấm phá của Văn Miếu ngày tết


 MON MEN vào "hội thơ của người ta" ( các nhà thơ ), hai người ngoại đạo thơ này cũng phải chớp một pô kỷ niệm chứ nhỉ! Tiếc là đến giờ về rồi. Không đi xem được một số họat động khác nữa...Có vậy thôi,  xin cảm ơn mọi đã chia sẻ cùng ST nha!