Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Cuối tuần vui tí: Gặp gỡ của “biểu tượng sex” và “vị danh họa đa tình”

MỘT NGƯỜI LÀ “BIỂU TƯỢNG SEX” CỦA MÀN BẠC THẾ GIỚI, TRẺ TRUNG, XINH ĐẸP; MỘT NGƯỜI LÀ DANH HỌA NỔI TIẾNG HÀNG ĐẦU, ĐÃ Ở TUỔI XẾ CHIỀU, CŨNG TỪNG ĐƯỢC CHO LÀ RẤT ĐA TÌNH…


Năm 1956, nữ diễn viên điện ảnh “biểu tượng sex” của màn ảnh Pháp - Brigitte Bardot đã đến thăm vị danh họa của tình yêu - Pablo Picasso. Cuộc gặp gỡ “kỳ phùng” này diễn ra khi Bardot mới 21 còn Picasso đã 74. Đó là một cuộc gặp vui vẻ.... Những bứchình lưu giữ cuộc gặp đặc biệt ấy vẫn còn lại cho tới hôm nay.
Trong buổi gặp mặt đáng nhớ này, Bardot đã đến thăm nhà và xưởng vẽ của Picasso. Lúc này, cô là một nữ diễn viên đang lên còn Picasso đã là một danh họa quá nổi tiếng, sở hữu một sự nghiệp dài lâu và thành công rực rỡ.
Năm 1948, Picasso chuyển tới sống trong một biệt thự nằm ở thị trấn miền biển Vallauris (Pháp). Năm 1956, nhân một lần Brigitte Bardot tới tham dự Liên hoan phim Cannes, tổ chức ở thành phố biển Cannes (Pháp), cô đã tranh thủ đến thăm vị danh họa sống ở gần đó.
Tạp chí Life (Mỹ) khi đó đã cử phóng viên ảnh đi theo để ghi lại cuộc gặp giữa hai con người nổi tiếng trong nghệ thuật: một nàng Bardot trẻ trung, xinh đẹp, là “biểu tượng sex” của màn bạc, và một “ông lão” Picasso đã ở những năm tháng xế chiều của cuộc đời, dù trước đây Picaso cũng được cho là “khét tiếng” với những cuộc tình giúp ông thăng hoa trong nghệ thuật.

Cuộc gặp của “biểu tượng sex” và “vị danh họa đa tình”:

Bích Ngọc/Theo Mashable
Copy từ VĐ NNB