Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Có thể bạn muốn nghe: Câu chuyện Thác Bản Giốc- bài và ảnh Song Thu

  "Thời gian gần đây ( 2013- ST ) một số hãng truyền thông phương Tây và các trang mạng xã hội đăng tải bài viết “Sự thật về Thác Bản Giốc” của ông Mai Thái Lĩnh, trong đó có những nhận định và quy chụp hết sức chủ quan khi cho rằng Việt Nam đã bán đất cho Trung Quốc (TQ) khiến dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, trong đó  nhiều người vẫn cảm thấy mơ hồ khi nhắc tới địa danh này." ( lời Tiến sĩ Trần Công Trực, nguyên Trưởng ban Biên giới chính phủ)

ST vốn ao ước đi thăm BG, phần vì nó đẹp và...cũng phần vì muốn sờ, mắm...cảm nhận cái Sự Thật mà những người tâm huyết đã tranh luận. Vậy mà vì ốm mệt đành để ÔX-MK đi một mình cùng bè bạn. Dưới đây là một số hình ảnh mà MK mang về sau chuyến đi cuối tuần qua. Mọi người cùng xem nha! 

Toàn cảnh  khu vực Thác Bản Giốc

Theo đánh giá của trang Touropia, 

Thác Bản Giốc vào top 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

 và là một trong số những con thác đẹp nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ rất thiếu sót khi đã đi du lịch nhiều nơi mà vẫn chưa đến với Thác Bản Giốc. Thác nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm thấy một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước đang bay lên. Nhín Thác từ xa chúng ta sẽ thấy sự hùng vĩ và tráng lệ của Thác Bản Giốc.
                   
 Ảnh trên mạng


Ảnh MK chụp...từ xa, mùa nước cạn


 Theo TS Trực, "Thác Bản Giốc không có tranh chấp, chỉ có cồn Pò Thoong (cồn Pò Đon) do tài liệu pháp lý để lại không rõ nên mới tạo ra tranh chấp..."  


        


 Sau thỏa thuận đàm phán giữa hai nước, nơi thác chính, đường bên giới nằm giữa đường chảy chính. ( là dòng chảy lúc nào cũng có nước-Trong sơ đồ là đường từ mốc 835/1 suôi xuống-MK). Nửa bên phải là thuộc TQ, bên trái của VN   
  
Đường phân chia biên giới màu đỏ (Ảnh trên mạng)


Thác chính, nơi trước đây có tranh chấp. Ảnh MK
        
  Cụ thể, ở thác chính, ảnh dưới đây là phần của TQ , phần còn lại là của VN:
Ngoài ra, những thác nhỏ này hoàn toàn nằm trên lãnh thổ VN


 Mờ ảo trong sương nước...Hiện nay, hai bên cùng khai thác du lịch Bản Giốc. Mỗi năm có khoảng vài chục nghìn lượt khách VN và một triệu lượt khách du lịch người TQ. Khách đến thăm thác chính bằng bè...Bè của phía TQ có treo đèn lồng, khi thăm quan phải "xâm phạm" lãnh thổ VN mới ngắm được tòa bộ phong cảnh ...

Trong ảnh trên, bè của TQ phía xa, sát núi


Hình ảnh Xây resort 4 sao 170 tỷ đồng tại thác Bản Giốc số 1


Còn đây là hình ảnh thác Bản Giốc đẹp mê hồn mùa nước lớn 
( hình trên mạng)
 
     


        
       

Hi! Và đây là tác giả của những tấm ảnh nghiệp dư ở trên...Lưu ý: Đ/c ấy đứng ở cột mốc sát thác chính, trên cồn Pò Đon.

Hết chuyện rồi! Xin cảm ơn và tạm biệt...


trieu-4039-1385951721.jpg
Hoa hậu các dân tộc Triệu thị Hà bên dòng thác 
-----------------------------------------------------------------------Nếu bạn quan tâm sâu hơn, mời đọc :

“Sự thật về Thác Bản Giốc” và nhận thức sai lầm về chủ quyền lịch sử ( Tác giả:Hồng Thủy )

và các bài liên quan theo đường linh sau:


http://giaovn.blogspot.com/2014/10/cau-chuyen-thac-ban-gioc-5-bai-nhom.html?utm_source=BP_recent