Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Giải lao cái nha: Trung thu Bọ Lập, thơ sến Ngô bảo Châu
Mấy hôm nay quá nhiều tin mới, vui ít, buồn nhiều... Tạm gác việc theo dõi tin  về đ/c Thanh...ST vào trang Tiễu blog, thấy bài ngồ ngộ , mang về. Mời các cụ làng ta đọc thử và cho cảm nghĩ ạ!

Trung thu Bọ Lập

Đêm nay bọ Lập đứng ở ban công nhìn ra sông Sài Gòn. Trăng ngàn và gió biển bao la khiến lòng bọ man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các em

Trăng đêm nay sáng soi xuống đất nuớc Việt Nam suýt độc lập yêu quý của các em. Trăng sáng mùa thu vằng vặc chiếu khắp thành phố, làng mạc, núi rừng, nơi quê huơng thân thiết của các em…

Bọ Lập nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai…


Ngày mai, các em có quyền mơ tưởng một cuộc sống tuơi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy cũng dưới ánh trăng này, không còn những kẻ phá rừng làm thủy điện; Không còn những đập thủy điện được liều mạng xây cất nơi đứt gãy vỏ quả đất, nơi chứa đựng vô vàn những trận động đất, như thủy điện sông tranh 2. Cũng không còn những Vinalies, Vinashin và vô số Vina khác. Chúng đã biến mất tăm cùng với bè lũ tham nhũng tham lam và độc ác.

Ở giữa biển rộng, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn. Đường lưỡi bò đã biến mất tăm, Hòang Sa đã thuộc về Việt Nam, Hoàng Sa - Trường Sa vĩnh viễn của Việt Nam. Nếu Trung Quốc lại lăm le xâm hại biển đảo nước nhà, các em sẽ tha hồ cầm biểu ngữ xuống đường đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược mà không bị sĩ nhục, bị bắt bớ, bị đạp vào mặt.

Các em được hưởng những gì thực sự là tự do, là dân chủ để cùng nhau xây dựng một Việt Nam hạnh phúc phồn vinh. Khi đó Việt Nam là của chính các em, hạnh phúc của các em và sự tồn vong của nước Việt do chính các em lo lấy. Sẽ không còn cái gọi là mọi việc có đảng chính phủ lo. Và việc chống lại những sai trái của chính quyền là nghĩa vụ của các em, là đạo đức của người trí thức. Khi đó Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ sẽ là tấm gương sáng của các em về lòng quả cảm, đức hy sinh của những trí thức biết tư duy độc lập.

Trăng của các em sẽ soi sáng trên đầm cá Đoàn văn Vươn, rải ánh sáng vàng tươi trên đồng lúa Văn Giang bát ngát được thu hồi từ bè lũ cướp đất của nông dân, cùng với gương mặt người nông dân vui tuơi, hạnh phúc sống tự do trên chính đất đai của họ.

Trăng đêm nay chưa sáng! Trăng mai không chắc đã sáng hơn. Bọ Lập mơ về một trung thu không còn lũ lú lấp, lũ quan tham, bọn bè cánh và lợi ích nhóm. Bọ mong ước ngày mai đây, ánh trăng độc lập - tự do - hạnh phúc sẽ đến với các em, chiếu khắp bốn cõi nước Việt Nam ta.

(Nhại theo Trung thu độc lập của Thép Mới)

Nguồn: Bọ Lập.
__________

GS. Ngô Bảo Châu nói về những bài thơ sến súa 

của tác giả Ngô Bảo Châu

Có một đ/c nào đấy chuyên sử dụng tên tôi để phát tán một thể loại văn vần sến súa và độc hại. Đề nghi đ/c nhanh chóng điều chỉnh hành vi của mình, khỏi bị report, keo lại mất công xây dựng fan page từ đầu. Năm ngoái tôi đã report đ/c một lần, lần này có kinh nghiệm rồi, chắc sẽ nhanh thôi.

 
__________

Nhân dịp Trung thu, Tễu có sưu tầm được bài này, cũng hay, nên chép vào đây:


Trung thu là Tết Thiếu nhi
Mà sao người lớn cứ đi chơi nhiều
Chơi nhiều thì lại làm liều
Làm liều thì lại thêm nhiều trẻ em.

1 nhận xét:

  1. Chị gái cũng mê Bọ Lập, em gái là fan hâm mộ Bọ lắm đó chị, hồi trước có fan QC trong đó có em gái, Bọ đã 1 lần đến QT và ghé thăm em cách đây mười mấy năm rồi, em gái có hình chụp với Bọ đó chị, em gửi chị đưa lên linh hình là sẽ thấy, chúc chị tuần mới tràn niềm vui (~_~)

    https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/v/t34.0-12/14408933_967025740092161_2052193131_n.jpg?oh=936649878294758af26b97ae8d2c0593&oe=57E1946C

    Trả lờiXóa