Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Văn hóa bóng đá Trung- Nhật

ST: Sẽ thật là không phải khi chỉ xem một vài tấm ảnh rồi kết luận...nhưng.  Bạn sẽ nói sao khi xem những hình ảnh dưới đây? Còn tôi thì thốt lên: Chẳng lẽ thế hệ trẻ Trung Hoa- những cầu thủ bóng đá- cũng mang dòng máu  ĐẠI HÁN  đến như vậy sao?

Nguyentandung.org có đăng lời bình luận - Không thể tưởng tượng nổi, bóng đá lại lạ đời như vậy. Hóa ra thú tính của các cầu thủ Trung Quốc hoang dã và bạo lực quá, giống như tàu Trung Quốc đâm húc tàu Việt Nam trên biển Đông vậy.
 


 Đây là môn gì đây?

Thủ môn Trung Quốc bắt bóng bằng cú đạp ngực cầu thủ Nhật Bản

Thế này thì ai còn muốn đá bóng với Trung Quốc?

Môn gì đây?
Kết quả Nhật Bản thắng 1-0.Và đây, tinh thần THƯỢNG VÕ của Nhật Bản

Các cầu thủ Nhật luôn nán lại sân chào khán giả khi tan trận (Nguồn: Yahoo Sports)

Nhập mô tả cho ảnh

Trong trận gặp Hy Lạp đêm 20/6, dù thi đấu hơn người và tạo được thế trận lấn át nhưng Nhật Bản vẫn không thể hạ gục đối phương. Đội tuyển xứ Phù tang bất lực ra về với kết quả hòa 0-0. Tuy nhiên, dù đội nhà thắng hay thua, các cổ động viên Nhật Bản vẫn khiến cả thế giới nghiêng mình bởi ý thức tự giác qua những hành động rất nhỏ: Thu nhặt rác trên khán đài sau trận đấu....

 Ý thức đó có lẽ cũng đã phần nào lý giải vì sao người Nhật đã vượt qua những khó khăn chồng chất để xây dựng đất nước cường thịnh, vươn mình đứng dậy sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, hay gần nhất là sau thảm họa kép động đất-sóng thần hôm 11/3/2011, tạo nên một hình ảnh đẹp làm gương cho cả thế giới.!

( ST sưu tầm từ mạng)

8 nhận xét:

 1. Mỗi con người đều mang tính cách của nòi giống mà ! Cảm ơn ST sưu tầm !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cho rằng cả TQ và VN đều chưa đủ trình độ văn minh để chơi bóng đá.

  Trả lờiXóa
 3. Hì ! Sang xem nhà chị gái đá bóng thật sôi động, các cầu thủ kình địch nhau thật ác liệt, nói chung bây giờ VN ta tẩy chay với anh bạn tàu, hôm qua chúng lại đâm tàu kiểm ngư của ta, thật độc ác chị ạ

  Chúc chị gái ngày mới an lành

  Trả lờiXóa
 4. Cách chơi bóng của TQ chỉ là một chi tiết bổ sung vào bản chất của người Trung Hoa, luôn muốn ăn tươi nuốt sống đồng loại để giành giật cho bằng được những tham vọng dù nhỏ nhất (là vô hình)!

  Trả lờiXóa
 5. Cái xấu và vẻ đẹp trong tâm hồn con người bộc lộ mọi lúc mọi nơi bạn nhỉ -thuộc về bản chất rồi -
  Chúc ngày mới vui tươi nhé -

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất tham lam thô tục dù muốn che dấu cũng chẳng được.

  Trả lờiXóa
 7. CHÌ GIOI QUA SUU TAM DUOC NHIEU CHUYEN THAT HAY A

  Trả lờiXóa
 8. Chị thật đa tài, em chẳng hiểu gì về bóng đá chị ạ.

  Trả lờiXóa