Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Ấn tượng trong tuần ( tiếp )


Truy tặng thanh niên dũng cảm trong vụ chìm canô


SGTT.VN - Chiều 8.8, tại gia đình anh Trần Hữu Hiệp, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm, động viên, chia buồn và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Hữu Hiệp đã cứu sống năm người trong vụ chìm canô làm chín người chết tại Cần Giờ. 


Trong vụ chìm tàu H29-BP của Công ty Cổ phần bến tàu dịch vụ du lịch Maria trên sông Soài Rạp (đoạn chảy qua xã Long Hòa), huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2.8 vừa qua, anh Trần Hữu Hiệp, 25t, đã dũng cảm cứu sống được năm người, trong đó có trường hợp anh Hiệp đã cởi áo phao của mình cho một phụ nữ mang thai mặc lúc gặp nạn trên biển. 


Chiếc tàu bị chìm tại vùng biển Cần Giờ. 
Đoàn công tác trở về gia đình của anh Hiệp đúng vào ngày làm lễ ba ngày mất của anh, bà Nguyễn Thị Thìn, mẹ anh Hiệp, mấy ngày qua bà chỉ ăn được vài thìa cháo trắng, nằm bẹp giường thương nhớ người con trai út hiền lành chăm chỉ của mình.
Di vật còn lại duy nhất của Hiệp sau nhiều năm học và làm việc chỉ còn lại một bức tranh có chữ “Nhẫn” được treo trong phòng khách.
“Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Hóa chất Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Hiệp có mua bức tranh trên đem về nhà treo. Tết vừa rồi, gia đình tôi sửa nhà nên cất bức tranh đi, Hiệp về không thấy liền bảo mọi người đem ra treo.
Cháu nói, đó là những lời răn ý nghĩa trong cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi treo bức tranh này cùng với huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” do Trung ương Đoàn truy tặng như một lời răn dạy cho con, cháu mình học tập, noi gương theo hành động giúp đỡ người khác của Hiệp," bà Thìn nghẹn ngào nói.
Anh Nguyễn Ngọc Tiến, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết hành động dũng cảm cởi áo phao nhường cho người khác lúc gặp nạn của Trần Hữu Hiệp đã nhanh chóng lan tỏa tới tuổi trẻ xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung.
Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn đã ghi nhận hành động này của Hiệp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền về tấm gương Trần Hữu Hiệp trong các cuộc vận động tuổi trẻ sống đẹp đến các đoàn viên, thanh niên”.

Bài, ảnh: TTXVN

2 nhận xét:

  1. Đúng là dũng cảm, trân trọng !

    Trả lờiXóa
  2. Một nhân cách sống vì mọi người...Cám ơn bạn đã chia sẻ!

    Trả lờiXóa