Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

Mẫu nuy


Khung cảnh mờ ảo hiện ra từ mẫu nude

Nữ nghệ sĩ 25 tuổi cho biết, cảm hứng sáng tạo với nghệ thuật hình thể xuất hiện sau khi chị làm việc với một trại trẻ mồ côi ở Ấn Độ.

 

Nghệ thuật hình thể ấn tượng đã biến hóa cơ thể con người thành những sinh vật sống hay các phong cảnh đang chuyển động đầy sức sống.

 

Nữ nghệ sỹ Gesine Marwedel, đến từ Đức, đã sáng tạo ra những hình ảnh sống động, không phải trên tấm vải nền truyền thống, mà dựa trên cơ thể mẫu nude. Sự kết hợp này đã tạo hiệu ứng thú vị hơn rất nhiều cho tác phẩm nghệ thuật.

 

Bằng việc tận dụng tính linh hoạt, mềm dẻo của cơ thể con người, nữ nghệ sỹ đã tạo ra những góc độ độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật. Chúng thường có chủ đề về loài vật và phong cảnh.

 

Trong một hình ảnh bắt mắt, mẫu nữ được ngụy trang thành một chú thiên nga trắng, trong khi đó, một số tác phẩm truyền tải hình ảnh về sa mạc, ngọn núi trong đêm trăng hay cảnh thành phố ngập ánh đèn, gồm quang cảnh của Barcelona, Tây Ban Nha và Sydney, Australia.

 

Chị Mardewel, đến từ vùng Dortmund, nước Đức, còn biến hóa một mẫu nude thành chim hồng lạc, chúa sơn lâm hoặc chú cự đà sặc sỡ.

 

Tất cả các tác phẩm nghệ thuật hình thể của chị Mardewel đều sử dụng chất liệu màu eudermic. Đây là một loại màu vẽ tự nhiên, gồm muối khoáng và bùn nhiệt.

 

Chị miêu tả về phong cách nghệ thuật của mình là sự giao thoa giữa trường phái siêu thực và trừu tượng, đồng thời kết hợp kỹ thuật vẽ sơn dầu trên nền vải trắng truyền thống.

 

Nữ nghệ sĩ 25 tuổi này cho biết, cảm hứng sáng tạo với nghệ thuật hình thể xuất hiện sau khi chị làm việc với một trại trẻ mồ côi ở Ấn Độ để hoàn thành bài thi tốt nghiệp đại học.

Nghệ thuật vẽ tranh trên cơ thể thường phổ biến trong các bộ lạc. Hình thức cổ xưa của loại hình này vẫn tồn tại trong cộng đồng những người dân bản địa ở Australia, New Zealand và các đảo Thái Bình Dương.
 
Papai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét