Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Mùa xuân hy vọng...

Trong cuộc sống hôm nay với nhiều cạnh tranh, lắm áp lực, đa đoan và nghịch cảnh khó lường, với những mảnh đời cơ cực, những người đang chịu đau khổ rất cần một ngọn lửa hy vọng để vượt lên số phận, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp.
Như tác phẩm văn học “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri, với câu chuyện cảm động: Một người lâm trọng bệnh nhìn ra bên ngoài khung cửa sổ thấy những thân cây trơ trọi phủ đầy tuyết với niền tin nghiệt ngã rằng, chừng nào chiếc lá cuối cùng rơi xuống thì mình sẽ ra đi…. Và có một người với tấm lòng nhân ái đã âm thầm, kín đáo chịu rét vì mưa tuyết hằng ngày cột những chiếc lá lên thân cây, giúp niềm hy vọng sống của người bệnh nhân kia không tắt….
Đúng vậy, gieo hy vọng chính là thắp lên ngọn lửa để giúp những người gặp khó khăn hay đang đau khổ, buồn tủi có niềm tin để vươn lên, vượt thắng nghịch cảnh…
Vậy mỗi người chúng ta, hãy luôn gieo và mang niềm hy vọng đến người thân và những người xung quanh mình để chúng ta có một cuộc sống tươi đẹp, bình an…

(ST sưu tầm từ facebook)


8 nhận xét:

 1. Cuộc sống này dần thiếu đi sự sẻ chia. Nhiều lúc người giàu cho đi cái thừa của mình để làm màu thì đó không phải là sự sẻ chia thật sự. Sự sẻ chia thật sự phải xuất phát từ lòng thành tâm.
  Cháu chúc cô sẽ có những ngày cuối tuần thật vui./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn meocon đến thăm cô. Chúc meo năm mới nhiều niềm vui và thành đạt nhé!

   Xóa
 2. Hy vọng là động lực để sống !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy bác nhỉ! Thử hỏi khi hết hy vọng thì cuộc sông của ta sẽ ra sao?

   Xóa
 3. Khi ngọn lửa niềm tin đã tắt,là lúc hơi thở không còn cung cấp ô-xy cho sự sống....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và ta chỉ còn thoi thóp...Hãy thắp lên ngọn lửa hy vọng bạn ơi!

   Xóa
 4. Chúc ngày chủ nhật vui vẻ -đón xuân vui khỏe nhé -chủ nhà ơi

  Trả lờiXóa

 5. Làm người ai cũng có hy vọng. Như kẻ làm ruộng mong đến ngày gặt lúa, người đi đường mong đến chỗ nghỉ chân ... (Trích một chút bài tập đọc ngày xưa thời còn Pháp-Việt)

  Trả lờiXóa